Hotline0852.645.645

Thứ 3, Ngày 14 tháng 05 năm 2019, 10:39

8 món ăn ngon lại hợp túi tiền nhất định nên thử khi du lịch Đài Loan

Đài Loan nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú. Đến đây vào mùa hè, ngoài trà sữa tuyệt đỉnh, du khách còn có cơ hội thưởng thức nhiều món ngon hấp dẫn mà lại hợp túi tiền.

8 món ăn ngon lại hợp túi tiền nhất định nên thử khi du lịch Đài Loan

Xoài thì ở đâu cũng có, nhưng xoài Đài Loan nổi tiếng ngon ngọt. Chẳng còn gì tuyệt bằng được thưởng thức những lát xoài mềm mịn, mọng nước và ngọt thanh sau khi thoải mái mua sắm trên đường phố Đài Loan. Món đá bào xoài cũng rất được lòng du khách vào mùa hè.

Nước dưa hấu

8-mon-an-ngon-lai-hop-tui-tien-nhat-dinh-nen-thu-khi-du-lich-dai-loan-ivivu-2

Món đặc sản Đài Loan này sở dĩ có tên như vậy là vì được làm từ thịt gà xào cùng một chén dầu mè, một chén xì dầu và một chén rượu nấu ăn. Ngoài ra, các gia vị như gừng, tỏi, mùi tàu khiến phần thịt đùi dai giòn càng trở nên đậm vị, rất hợp ăn với cơm trắng.

Trứng đúc hàu

Gua Bao

8-mon-an-ngon-lai-hop-tui-tien-nhat-dinh-nen-thu-khi-du-lich-dai-loan-ivivu-5

Món ăn trứ danh của Đài Loan này nghe có vẻ đơn giản nhưng kỳ thực làm rất công phu. Từ sợi mì tới thịt bò và nước dùng đều được chế biến kỹ lưỡng, tạo hương vị hài hòa, thanh mà không nhạt, khiến người ăn cảm thấy nhẹ nhàng trong những ngày hè nóng nực.

Trà sữa trân châu

8-mon-an-ngon-lai-hop-tui-tien-nhat-dinh-nen-thu-khi-du-lich-dai-loan-ivivu-7

Ngoài việc là món ăn tuyệt vời, bánh dứa còn là quà lưu niệm dễ đóng gói và mang đi. Phần nhân mứt dứa ngọt ngào hòa quyện với phần vỏ bánh thơm ngon bên ngoài, tạo thành hương vị hài hòa, khó quên.

8-mon-an-ngon-lai-hop-tui-tien-nhat-dinh-nen-thu-khi-du-lich-dai-loan-ivivu-8